“Nét Huế” ở đất Tràng An
06/02/2024 07:07
Từ lâu, Huế đã được mệnh danh là “Kinh đô ẩm thực” của Việt Nam. Trong số các món ngon của Huế, bún bò Huế là món “phủ sóng” ở nhiều tỉnh, thành trong nước. Chỉ riêng Hà Nội có cả trăm hàng kinh doanh món ăn này. Nhưng để tạo được sự thanh tao “nét Huế” cho món ăn cũng như không gian thưởng thức “rất Huế”, thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để theo đuổi.
Không gian trưng bày mặt nạ tuồng Huế
02/02/2024 16:59
Ngày 2/2, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức khai mạc Không gian trưng bày mặt nạ tuồng Huế.
Nữ sinh Huế đạt giải kiến trúc Loa Thành
01/02/2024 07:10
Với đồ án “ReCircle - Không gian nghệ thuật thời trang bền vững”, bạn Văn Thị Mỹ Phương, sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế xuất sắc đạt giải ba tại giải thưởng kiến trúc Loa Thành năm 2023.
“Công trình xanh” từ dự án đô thị
01/01/2024 11:10
Dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) – dự án thành phần Thừa Thiên Huế (DA) đã và đang triển khai mang lại một “bộ mặt” mới cho vùng đô thị, không chỉ từ việc chỉnh trang mà còn tạo không gian xanh, tránh lũ cho cộng đồng. Chủ đầu tư tiếp tục phối hợp hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhằm đẩy nhanh tiến độ các công trình còn lại.
Quy hoạch đô thị 3D từ dữ liệu vệ tinh
12/12/2023 17:18
Ngày 12/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan về dự án “Mô hình đô thị kỹ thuật số thông minh cho quy hoạch không gian đô thị” (Huế SDCM).
Phát triển Huế dựa vào thiên nhiên
13/11/2023 07:12
Do vị trí địa lý, Huế thường xuyên chịu tác động của các đợt sóng nhiệt cực đoan, bão, và các đợt mưa lớn. Hậu quả của những hiện tượng thời tiết này là sự phá hủy cơ sở hạ tầng cũng như thương vong gây ra cho con người. Chính vì thế, dự án Green City Lab Huế (GCLH) được thành lập với mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu của Cố đô trước sự thay đổi của thiên nhiên, thời tiết. Dự án bao gồm việc thúc đẩy bảo vệ và cải thiện hệ sinh thái đô thị hiện có cũng như quy hoạch và xây dựng những không gian xanh mới dựa vào thiên nhiên, hướng đến một tương lai bền vững, có khả năng chống chịu, toàn diện hơn và xanh hơn.
Tháo dỡ, di dời 8 hộ dân tại công viên và đường Trịnh Công Sơn
12/08/2023 14:20
Sau thời gian tuyên truyền, vận động nhưng các hộ dân vẫn không chấp hành việc di dời, UBND TP. Huế vừa chỉ đạo UBND phường Gia Hội và Đội Quản lý Đô thị thành phố cùng các đơn vị liên quan ra quân tháo dỡ, di dời 8 hộ dân tại khu vực công viên và đường Trịnh Công Sơn.
Đảm bảo trật tự đô thị: Cần nỗ lực từ hai phía
28/07/2023 16:33
Thời gian qua, mặc dù lực lượng chức năng ở TP. Huế mở nhiều đợt cao điểm về tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị (TTĐT), trong đó chú trọng vấn đề xử phạt các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, song tình trạng này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Huế như một tổng hòa đô thị nhà & vườn lớn
08/07/2023 08:02
Trong Tọa đàm “Rỗng và những khoảng mở của đô thị” do ASHUI cùng Tích Thiện Viên & Hội Kiến trúc sư (KTS) Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức, các diễn giả, kiến trúc sư đã chia sẻ nhiều câu chuyện, góc nhìn đa chiều và những trải nghiệm thú vị về không gian vườn, những không gian mở giữa những căn nhà và rộng lớn hơn là không gian “rỗng & mở” trong lòng các đô thị. Làm sao để kiến tạo nên không gian “rỗng & mở” này và nó thực sự đem lại giá trị hữu ích gì cho con người và đô thị? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với KTS. Nguyễn Thanh Tùng, người sáng lập ANTT Architects.
Đô thị Huế nhìn ra phía biển
25/03/2023 11:47
Lâu nay, nhiều người tiếc cho Thừa Thiên Huế khi vùng đất có dư địa phát triển đô thị nhìn ra phía biển nhưng vẫn còn bỏ ngỏ. Gần đây, với động thái tích cực và những chủ trương của chính quyền cho thấy, Thừa Thiên Huế vừa gìn giữ bản sắc đô thị cổ, vừa hình thành chuỗi đô thị ven biển nhằm đảm bảo không gian cho dân số và sức hút du lịch.
“Nét Huế” ở đất Tràng An
Từ lâu, Huế đã được mệnh danh là “Kinh đô ẩm thực” của Việt Nam. Trong số các món ngon của Huế, bún bò Huế là món “phủ sóng” ở nhiều tỉnh, thành trong nước. Chỉ riêng Hà Nội có cả trăm hàng kinh doanh món ăn này. Nhưng để tạo được sự thanh tao “nét Huế” cho món ăn cũng như không gian thưởng thức “rất Huế”, thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để theo đuổi.