Ẩm thực ven đường Huế
29/06/2024 08:26
“Ẩm thực ven đường Huế” (NXB Phụ nữ Việt Nam) là cuốn sách mới nhất của tác giả Vũ Thế Thành vừa ra mắt độc giả trong tháng 4 vừa qua. Cuốn sách là góc nhìn của một “người khách phương xa đến Huế nhiều lần” và dành tình yêu đặc biệt với Huế, nhất là những món ăn.
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
13/06/2024 06:45
Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.
Lễ hội ẩm thực chay thu hút gần 2000 người dân và du khách
08/06/2024 21:03
Tối 8/6, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức (BTC) Festival Huế 2024 tổ chức lễ khai mạc “Lễ hội Ẩm thực chay - Festival Huế 2024” tại sân Nghênh Lương Đình.
Thực hành hướng thiện cùng lễ hội ẩm thực chay
05/06/2024 14:13
Trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2024, Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và một số doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực, nhà hàng, khách sạn trong tỉnh tổ chức Lễ hội Ẩm thực chay - Festival Huế 2024 diễn ra trong 2 buổi chiều ngày 8/6 và 9/6/2024.
Lan tỏa giá trị sống bằng tình yêu ẩm thực
04/05/2024 06:52
Đứng lớp dạy nấu ăn cho những người yếu thế trong xã hội, hay khi hướng dẫn cho các chuyên gia tìm hiểu về ẩm thực Huế, chị Lê Thị Thanh Hương (TP. Huế) luôn làm việc bằng một tình yêu say mê với ẩm thực. Không chỉ tận tâm giúp những người có hoàn cảnh thay đổi chất lượng cuộc sống, chị Hương còn tích cực lan tỏa văn hóa ẩm thực của quê hương đến với bạn bè quốc tế.
Lưu truyền văn hóa ẩm thực qua bữa cơm gia đình người Huế
03/05/2024 10:23
Có nhiều cách để có thể góp phần kế thừa và phát huy văn hóa ẩm thực Huế, trong đó, việc mỗi gia đình giáo dục cho các thế hệ sau những giá trị truyền thống nói chung, nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Huế nói riêng là cách cần được quan tâm.
Bế mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024
01/05/2024 21:43
Sau 5 ngày đêm diễn ra, tối 1/5, UBND TP. Huế tổ chức lễ bế mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 và trao giải hội thi không gian ẩm thực trong vườn Huế lần thứ 2.
Cơ hội quảng bá ẩm thực Huế
29/04/2024 17:12
Là điểm nhấn ý nghĩa thu hút du khách và người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, không gian trải nghiệm ẩm thực, thơ, áo dài trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 tại Công viên Thương Bạc diễn ra từ ngày 27/4- 1/5 đã mang đến một địa điểm vui chơi, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực các vùng miền trong cả nước, tạo nên không khí sôi động, nhộn nhịp cho kỳ nghỉ lễ dài.
Quảng bá hình ảnh ẩm thực Huế phải tinh tế hơn
28/04/2024 18:39
Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 được khai mạc tối 27/4 và kéo dài đến 1/5 tại công viên Thương Bạc, TP. Huế. Hoạt động này nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế, do UBND TP. Huế phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và các đơn vị khác tổ chức.
Khai mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024
27/04/2024 21:32
Tối 27/4, tại Công viên Thương Bạc, phường Đông Ba, UBND TP. Huế phối hợp với Công ty TNHH Phú Đạt Gia tổ chức khai mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024.
Ẩm thực ven đường Huế
“Ẩm thực ven đường Huế” (NXB Phụ nữ Việt Nam) là cuốn sách mới nhất của tác giả Vũ Thế Thành vừa ra mắt độc giả trong tháng 4 vừa qua. Cuốn sách là góc nhìn của một “người khách phương xa đến Huế nhiều lần” và dành tình yêu đặc biệt với Huế, nhất là những món ăn.