Một năm Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen: Những dấu ấn đạt được
11/07/2023 21:17
Trong gần một năm qua, Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen do Liên Hiệp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, với sự nhất trí của Nga và Ukraine, đã cho phép hàng triệu tấn ngũ cốc và các loại thực phẩm khác rời khỏi các cảng của Ukraine, đóng một “vai trò không thể thiếu” trong an ninh lương thực toàn cầu, Tổng Thư ký LHQ António Guterres khẳng định.
Phụ nữ đồng bào thiểu số với mô hình vi sinh bản địa
26/06/2023 15:55
Rất nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số biết sản xuất men vi sinh để làm chế phẩm trong xử lý rác hữu cơ và ủ thức ăn cho gia súc, gia cầm. Hiệu quả từ mô hình sản xuất vi sinh bản địa (IMO) được nhân rộng trên toàn huyện A Lưới sau khi được Tổ chức WWF - Việt Nam chọn làm thí điểm theo hình thức bắt tay chỉ việc ở hai xã Hồng Thái và A Ngo.
Cứu mạng sống với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
13/06/2023 23:20
Các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm là rất quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại thực phẩm quốc tế công bằng và minh bạch, cùng với đó là bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng bằng cách giảm tỷ lệ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra.
EU nới lỏng quy định an toàn thực phẩm đối với mỳ ăn liền Việt Nam
12/06/2023 06:45
Kể từ ngày 27/6, các mặt hàng mỳ ăn liền xuất khẩu từ Việt Nam vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) sẽ không bị bắt buộc phải đi kèm giấy kiểm định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
Tài chính toàn diện: Không để ai bị bỏ lại phía sau - Bài 3: Phá các rào cản tiếp cận tín dụng
07/06/2023 14:52
Với mục tiêu, mọi người dân và doanh nghiệp đều được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính một cách an toàn, thuận tiện với chi phí hợp lý. Cả ngân hàng, doanh nghiệp và chính quyền đang nhập cuộc chơi thúc đẩy tài chính toàn diện.
Kiểm tra 30 cơ sở, phạt tiền 1 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
05/06/2023 12:18
Đó là một trong các kết quả của Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm nay được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông tin ngày 5/6.
Chia sẻ thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm trên Hue-S
13/05/2023 15:25
Đó là khẳng định của ThS.BSCKII. Trương Thị Lan Hương, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh trong cuộc trò chuyện với Báo Thừa Thiên Huế , nhân “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm nay.
Cơm và đái tháo đường:
06/05/2023 14:00
Đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh diễn tiến thầm lặng, nhưng có thể gây những biến chứng nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim, suy thận, đột quỵ... Cơm trắng là thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, người bệnh ĐTĐ nên ăn cơm như thế nào để an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Đảm bảo môi trường du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5
27/04/2023 15:38
Ngày 27/4, đoàn liên ngành gồm Sở Du lịch, Công an tỉnh, TP. Huế; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh - Sở Y tế tổ chức kiểm tra môi trường du lịch, đảm bảo các hoạt động trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.
Khởi nghiệp từ tình yêu du lịch, ẩm thực Huế
25/04/2023 14:43
Tình yêu du lịch, ẩm thực Cố đô được các sinh viên Trường Du lịch - Đại học (ĐH) Huế “gói trọn” trong dự án “Bản đồ kết hợp du lịch và ẩm thực TP. Huế”. Dẫu còn nhiều bước cần hoàn thiện, nhưng tính khả thi của sản phẩm đã giúp họ giành giải ba cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc 2023.
Một năm Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen: Những dấu ấn đạt được
Trong gần một năm qua, Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen do Liên Hiệp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, với sự nhất trí của Nga và Ukraine, đã cho phép hàng triệu tấn ngũ cốc và các loại thực phẩm khác rời khỏi các cảng của Ukraine, đóng một “vai trò không thể thiếu” trong an ninh lương thực toàn cầu, Tổng Thư ký LHQ António Guterres khẳng định.