Phụ nữ cùng chung tay gìn giữ giá trị ẩm thực Huế
08/03/2023 15:52
Bằng những việc làm thiết thực và cụ thể, các cấp hội phụ nữ Thừa Thiên Huế đã và đang góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của ẩm thực Huế, góp phần xây dựng “Huế - Kinh đô ẩm thực”.
Ẩm thực Huế đóng góp để Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022
21/12/2022 14:37
Sở Du lịch cho biết, tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 3, Việt Nam được vinh danh “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.
Trải nghiệm bánh Huế ở miệt vườn Thủy Biều
12/11/2022 20:09
Sáng 12/11, hơn 120 du khách là các em học sinh Trường Olympia (Hà Nội) đã có chuyến trải nghiệm thú vị về văn hóa Huế, con người Huế, ẩm thực Huế ở miệt vườn Thủy Biều (TP.Huế).
Sân chơi cho sinh viên ngành bếp
27/10/2022 17:10
Chiều 27/10, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Công ty Cholimex Foods tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế - mùa 3”.
“Nâng tầm” trái thanh trà
01/10/2022 07:30
Dù được công nhận là một trong 50 loại đặc sản quả nổi tiếng ở Việt Nam, thanh trà là cây trồng không những mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông hộ mà còn là biểu trưng của ẩm thực Cố đô Huế. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ trái thành trà còn khép kín, chủ yếu bán ở dạng tươi cho thương lái.
Tại sao phải 100?
02/07/2022 14:41
Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, lễ hội 100 món ẩm thực đường phố Huế vừa khai mạc.
Lan tỏa thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”
24/06/2022 05:54
Tối 23/6, tại Công viên Thương Bạc diễn ra khai mạc Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương”.
Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”
10/06/2022 21:56
Sở Du lịch cho biết, nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, ngành du lịch tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực”.
“Cầu nối” phát huy giá trị tinh hoa ẩm thực Huế
18/05/2022 07:15
Sự ra đời của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh hướng tới mục tiêu giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.
Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
02/05/2022 08:52
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Phụ nữ cùng chung tay gìn giữ giá trị ẩm thực Huế
Bằng những việc làm thiết thực và cụ thể, các cấp hội phụ nữ Thừa Thiên Huế đã và đang góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của ẩm thực Huế, góp phần xây dựng “Huế - Kinh đô ẩm thực”.