Hãy để thức ăn là thuốc của bạn
23/12/2024 06:07
Cách chúng ta 2.500 năm, ông tổ của y học phương Tây Hipocrates, đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn". Dân gian Việt cũng có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra...”. Ý nói rằng, việc lựa chọn thức ăn, cách ăn có thể giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng, thậm chí đẩy lùi bệnh tật. Y học hiện đại trên toàn thế giới công nhận, những người thực hiện được chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tăng cường thể lực, hệ thống miễn dịch mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và tuổi thọ cao hơn. Dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng chính là một trong những yếu tố quan trọng (cùng với vận động, giấc ngủ và tinh thần) trong y tế dự phòng, được coi là then chốt, nền tảng của ngành y tế. Ăn uống vì vậy không phải chỉ ngon miệng mà phải ngon lành.
Việc ghép thận giữa những người nhiễm HIV vẫn an toàn
18/10/2024 17:00
Một nghiên cứu của Mỹ vừa được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy, những người nhiễm HIV có thể an toàn nhận thận hiến tặng từ những người hiến tạng nhiễm HIV đã chết. Điều này có thể giúp rút ngắn thời gian chờ đợi để được ghép tạng trên diện rộng, bất kể tình trạng HIV của bệnh nhân.
Địa chỉ giúp người yếu thế hòa nhập
07/09/2024 15:59
Hoạt động từ hơn 20 năm nay, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người khuyết tật (gọi tắt Trung tâm) trở thành địa chỉ dạy nghề, ăn ở hoàn toàn miễn phí và tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật (NKT) và đối tượng yếu thế. Đây còn là “mái ấm tình thương” giúp nhiều NKT vượt qua nghịch cảnh, tự ti và bệnh tật để hòa nhập với cuộc sống bình thường.
Vital Enzyme liệu pháp tối ưu cho sức khỏe hệ thống tiêu hóa
06/08/2024 09:42
Vital Enzyme được người tiêu dùng trên toàn cầu biết đến là liệu pháp tối ưu cho sức khỏe hệ thống tiêu hóa, chăm sóc, bảo vệ, tăng chức năng đường ruột, giảm thiểu bệnh tật ở nơi đây. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là nền tảng vững chắc cho sức khỏe tổng thể nhờ ăn uống ngon miệng, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, đào thải cặn bã ra ngoài nhanh chóng và chính xác.
Đồng hành, tri ân
18/07/2024 06:56
Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã hướng về cơ sở với tinh thần “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với Nhân dân nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”.
Huế hướng đến là một nơi đáng để sống
22/01/2024 06:23
Trước bối cảnh thế giới trải qua nhiều năm dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh, quan điểm về nơi đáng sống đang thay đổi theo tiêu chí an ninh an toàn, môi trường bền vững và sống chậm. Huế với văn hóa lịch sử và tài nguyên thiên nhiên còn phong phú và trong lành thực sự là nơi có thể trở thành điểm đến an cư lý tưởng cho mọi người.
Phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
04/11/2023 13:24
Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, quyết định thành công và phát triển bền vững hoạt động sản xuất, kinh doanh của mỗi cơ sở, doanh nghiệp. Chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) cũng cần được các đơn vị sử dụng lao động chú trọng thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chờ kết quả từ Hội đồng định giá tài sản tỉnh về vụ án xảy ra tại CDC Thừa Thiên Huế
09/08/2023 14:51
Ngày 9/8, Sở Y tế cho biết đã có văn bản thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) bố trí công việc cho ông Hoàng Văn Đức - nguyên Giám đốc CDC và ông Hà Thúc Nhật - nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán CDC sau khi Công an tỉnh có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với hai người này.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở
17/07/2023 15:04
Hướng đến Kỷ niệm 76 năm (27/7/1947 – 27/7/2023) Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, từ ngày 14/7 đến nay, cán bộ, chiến sĩ trẻ trong toàn lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cơ sở nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.
Cứu mạng sống với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
13/06/2023 23:20
Các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm là rất quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại thực phẩm quốc tế công bằng và minh bạch, cùng với đó là bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng bằng cách giảm tỷ lệ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra.
Hãy để thức ăn là thuốc của bạn
Cách chúng ta 2.500 năm, ông tổ của y học phương Tây Hipocrates, đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn". Dân gian Việt cũng có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra...”. Ý nói rằng, việc lựa chọn thức ăn, cách ăn có thể giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng, thậm chí đẩy lùi bệnh tật. Y học hiện đại trên toàn thế giới công nhận, những người thực hiện được chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tăng cường thể lực, hệ thống miễn dịch mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và tuổi thọ cao hơn. Dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng chính là một trong những yếu tố quan trọng (cùng với vận động, giấc ngủ và tinh thần) trong y tế dự phòng, được coi là then chốt, nền tảng của ngành y tế. Ăn uống vì vậy không phải chỉ ngon miệng mà phải ngon lành.