Chuyển đổi hệ thống thực phẩm có thể mang lại lợi ích tới 10.000 tỷ USD/năm
01/02/2024 10:15
Theo một báo cáo mới, cách sản xuất và tiêu thụ thực phẩm trên thế giới đang gây ra những tổn thất tiềm ẩn về tác động sức khỏe và thiệt hại về môi trường lên tới khoảng 12% GDP toàn cầu mỗi năm.
Đam mê với nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn
31/01/2024 11:11
Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, với ông Nguyễn Văn Lịch (xã Phong Thu, Phong Điền), mô hình nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn còn mang lại hiệu quả kinh tế và là niềm vui lao động khi tuổi đã cao.
Kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho cộng đồng
27/01/2024 07:11
Hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm đã và đang được kiểm tra, nhắc nhở dịp tết. Bên cạnh ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng, cơ quan chức năng còn chú trọng nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh, người dân…
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết
24/01/2024 15:39
Ngày 24/1, đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Phong Điền tiến hành kiểm tra các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, điều kiện sản xuất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm... trên địa bàn huyện trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở chế biến phục vụ tết
18/01/2024 15:12
Ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến nông sản, pa tê bánh mì, nem chả… trên địa bàn TP. Huế. Hoạt động nằm trong kế hoạch kiểm tra định kỳ của Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh.
Xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện
28/12/2023 13:34
Cùng với việc đa dạng và nâng tầm chất lượng các sản phẩm du lịch, việc xây dựng một môi trường du lịch an toàn, thân thiện sẽ góp phần quan trọng giúp tăng mạnh số lượt khách quốc tế đến Huế và tổng doanh thu du lịch.
Trồng bưởi thanh trà có thể truy xuất nguồn gốc
11/12/2023 11:40
Để nâng cao năng suất, chất lượng, tăng giá trị của sản phẩm bưởi thanh trà, năm 2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai mô hình “Áp dụng các tiến bộ kỹ thuật thâm canh bưởi thanh trà theo hướng bền vững, an toàn, thông minh” với quy mô 5ha trên địa bàn xã Hương Thọ (TP. Huế).
Tạo niềm tin cho người tiêu dùng
07/12/2023 07:23
Trên địa bàn tỉnh đến nay đã hình thành 8 chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ, an toàn với 15 sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của địa phương.
Cung ứng nguồn nhân lực cho nền nông nghiệp sạch
06/11/2023 06:17
Khi nhu cầu sử dụng sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn ngày càng cao, con người là yếu tố gốc rễ để làm chủ được nông nghiệp sinh thái.
Ứng phó kịp thời những biến động bất thường cung cầu hàng hóa dịp Tết
03/11/2023 12:44
Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, chú trọng kiểm tra về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm dịp Tết.
Chuyển đổi hệ thống thực phẩm có thể mang lại lợi ích tới 10.000 tỷ USD/năm
Theo một báo cáo mới, cách sản xuất và tiêu thụ thực phẩm trên thế giới đang gây ra những tổn thất tiềm ẩn về tác động sức khỏe và thiệt hại về môi trường lên tới khoảng 12% GDP toàn cầu mỗi năm.