ClockThứ Hai, 14/05/2018 10:50

Đẩy mạnh truyền thông vệ sinh an toàn thực phẩm mùa hè

TTH.VN - Chuẩn bị khép lại “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (15/4-15/5), Trung tâm Y tế Phú Vang tổ chức truyền thông Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) mùa hè cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện (BV) Phú Vang.

Tăng cường trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh thực phẩmCần tăng cường chế tài xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩmQuản lý dịch vụ nấu ăn lưu động ngay từ cơ sởKhông phát hiện chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi lợn

Lãnh đạo TTYT Phú Vang trao trao đổi thông tin tại buổi truyền thông

Nhân dịp này, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được trưởng các khoa phòng chức năng và lãnh đạo BV Phú Vang thông tin, trao đổi chia sẻ các nội dung: thế nào là ngộ độc thực phẩm- các triệu chứng, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm; cách xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm đảm bảo chất lượng, VSATTP; các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong mùa hè, trong các lễ hội, các  tiệc cưới, hỏi, cúng, giỗ …

Buổi truyền thông giúp mọi người cập nhật, hiểu biết trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nhất là mùa hè năm 2018; đồng thời tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nghiêm túc, đúng các quy định pháp luật về VSATTP.

Cũng dịp này, bác sĩ  Đặng Văn Tuấn, Phó Giám đốc TTYT Phú Vang  trao đổi, thảo luận và tiếp thu những ý kiến phản hồi từ bệnh nhân về những ưu khuyết cần khắc phục trong công tác chăm sóc, điều trị tại BV Phú Vang, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến đáp ứng sự hài lòng của người bệnh...

Tin, ảnh: Minh Văn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Giấy vệ sinh cuộn lớn và vai trò quan trọng trong hệ thống vệ sinh công cộng

Giấy vệ sinh cuộn lớn ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống vệ sinh công cộng nhờ vào khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cao, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Sản phẩm này không chỉ là vật dụng thiết yếu mà còn góp phần quan trọng trong việc duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho cộng đồng.

Giấy vệ sinh cuộn lớn và vai trò quan trọng trong hệ thống vệ sinh công cộng
Đảm bảo di chuyển bằng máy bay an toàn

Năm 2024 đã thổi bùng lên lo ngại về việc di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là trong những tuần gần đây, khi hơn 200 người đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn riêng biệt chỉ cách nhau vài ngày.

Đảm bảo di chuyển bằng máy bay an toàn
Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

Trong bối cảnh thực phẩm ngày càng “trở nên toàn cầu”, những sáng kiến phát triển ẩm thực ra đời với tốc độ ánh sáng, cộng thêm sức nặng của truyền thông xã hội, các đầu bếp trên thế giới đang ngày càng biến đổi và sáng tạo ẩm thực, trong đó mọi quy luật đều có thể bị phá vỡ. Trong năm mới 2025, dưới dây là một số xu hướng được nhận định sẽ định hình xu hướng ẩm thực toàn cầu.

Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025
UNICEF kêu gọi ưu tiên an toàn cho trẻ em di cư

Sau vụ đắm tàu gần đây nhất xảy ra ở vùng biển ngoài khơi phía đông Tunisia khiến ít nhất 27 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em thiệt mạng, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi chính phủ các nước ưu tiên đảm bảo an toàn cho trẻ em di cư.

UNICEF kêu gọi ưu tiên an toàn cho trẻ em di cư

TIN MỚI

Return to top