ClockThứ Hai, 24/07/2017 16:03

Singapore, Australia tăng cường hợp tác về đổi mới thực phẩm

TTH.VN - Singapore và tiểu bang Nam Australia của Australia vừa ký kết một biên bản ghi nhớ (MOU), nhằm thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn về đổi mới thực phẩm.

Singapore và Australia tái khẳng định quan hệ lâu dài, thúc đẩy hợp tác song phươngSingapore và Australia kêu gọi Mỹ hiện diện tại châu Á, phê chuẩn TPPThủ tướng Singapore thăm Australia cải thiện quan hệ quốc phòngSingapore, Australia hoàn tất đàm phán về đối tác chiến lược toàn diện

Nghiên cứu đổi mới thực phẩm ở Singapore. Ảnh: Business Times

Biên bản ghi nhớ giữa Tổ chức Phát triển Doanh nghiệp Spring Singapore với Cơ quan các Ngành công nghiệp và Khu vực trọng điểm Nam Australia (PIRSA) vừa được ký kết tại Singapore ngày hôm nay (24/7).

Ông Ted Tan, Phó giám đốc của Spring cho biết: "Chúng tôi đang hướng tới sự hợp tác hiệu quả với PIRSA, để xây dựng năng lực bổ sung cho các lĩnh vực đổi mới thực phẩm mới nổi, bao gồm thực phẩm chức năng và giảm chất thải thực phẩm”.

"Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore có thể tiếp cận những công nghệ và phương pháp chế biến thực phẩm mới, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm đổi mới. Nó cũng sẽ cung cấp một bệ phóng cho các công ty Australia để tiếp cận thị trường châu Á, tạo ra cơ hội hợp tác đôi bên cùng có lợi với những doanh nghiệp vừa và nhỏ", ông Ted nói thêm.

Lê Thảo (Lược dịch từ Straitstimes)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mối quan hệ Singapore - Malaysia có thể là nền tảng củng cố ASEAN

Hãng tin CNA dẫn lời Thủ tướng Singapore Lawrence Wong cho biết, tình hình địa chính trị phức tạp là động lực “mạnh mẽ và to lớn”, thúc đẩy các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tăng cường quan hệ hợp tác và mối quan hệ giữa Singapore và Malaysia có thể là nền tảng quan trọng để thực hiện mục tiêu này.

Mối quan hệ Singapore - Malaysia có thể là nền tảng củng cố ASEAN
Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

Trong bối cảnh thực phẩm ngày càng “trở nên toàn cầu”, những sáng kiến phát triển ẩm thực ra đời với tốc độ ánh sáng, cộng thêm sức nặng của truyền thông xã hội, các đầu bếp trên thế giới đang ngày càng biến đổi và sáng tạo ẩm thực, trong đó mọi quy luật đều có thể bị phá vỡ. Trong năm mới 2025, dưới dây là một số xu hướng được nhận định sẽ định hình xu hướng ẩm thực toàn cầu.

Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

TIN MỚI

Return to top