ClockThứ Năm, 17/11/2016 18:36

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế

Thưởng thức bánh ram ít hấp dẫn, vừa dẻo lại giòn ngon, vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (7 cái)

- Phần bánh ít: 150gr bột nếp; 120 -13ml nước ấm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm

- Phần bánh ram: 100gr bột nếp; 20gr bột gạo tẻ; 20gr bột béo; 1 xíu muối; 70-80ml nước ấm.

- Phần nhân bánh ít: 100gr thịt ba chỉ; 100gr tôm thái; 1 nhánh hành lá; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ hành tím thái nhỏ; 1 chút dầu điều

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ÍT RAM XỨ HUẾ

Bước 1: Tôm, thịt băm hơi nhỏ, cùng tất cả các gia vị, hành lá và nước đều vào tô trộn đều.

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng phi hành thật thơm, sau đó mới cho thịt, tôm vào xào chín. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 3

Bước 3: Bột nếp và muối cho vào tô trộn đều. Sau đó cho nước ấm từ vào, mang bao tay nhồi bột thật mịn-dẻo không dính tay.

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 4

Bước 4: Chia bột ra 5-6 phần nhỏ, đè dẹt phần bột, sau đó cho nhân, vào túm mép vo tròn lại. Nhẹ nhàng ấn dẹt và dùng nhíp tạo hình nổi cho đẹp.

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 5
 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 6

Bước 5: Cho bánh vào dĩa, đặt lên xửng nước đang sôi, hấp khoảng 13 phút là bánh chín.

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 7

Bước 6: Phần bánh ram cũng nhồi bột tương tự. Tức là bột nếp, bột gạo, muối cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa từ từ vào nhồi cho mịn. Chia bột ra 5-6 phần nhỏ và viên tròn, sau đó đè dẹt.

Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho bánh ram vào chiên vàng với lửa vừa. Khi bánh ram vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 8

Bước 8: Cắt vài khoanh tròn lá chuối xếp lên dĩa, sau đó cho bánh ram lên, kế đến cho bánh ít lên trên. Cuối cùng cho tôm cháy và mỡ hành cùng với củ cải cà rốt chua ngọt.

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 9

Món bánh ram ít tuy rất dân dã nhưng ngon truyệt vời.

 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 10
 thuong thuc banh ram it, huong vi tuyet ngon xu hue - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ram ít xứ Huế!

Theo eva.vn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tìm lại hương vị “cơm nhà”

Giữa nhịp sống phố thị, những người bận rộn vẫn mong muốn tìm lại hương vị cơm nhà, quay trở về với những món ăn dân dã mang đậm hơi thở quê hương ở một quán ăn lạ, nhưng… gần gũi.

Tìm lại hương vị “cơm nhà”
Một chiều xứ Huế

Đi qua khu nghĩa trang mênh mông có đường lên Chín Hầm điểm những vạt thông biếc xanh như những chiếc ô trời che nơi cõi tịnh.

Một chiều xứ Huế
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Đặc sản Huế ngon nên thưởng thức khi đi du lịch Huế

Ẩm thực đặc sản Huế với những món ăn tinh tế, đậm đà hương vị luôn là niềm tự hào của người dân cố đô. Nơi đây còn là điểm đến hấp dẫn du khách bốn phương với những giá trị về văn hóa, lịch sử, con người và thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Mỗi món ăn đều có sức hấp dẫn riêng nhưng tất cả đều toát một điểm chung “rất Huế”. Mời bạn cùng khám phá và thưởng thức ngay nhé!

Đặc sản Huế ngon nên thưởng thức khi đi du lịch Huế
Trong veo kẹo gương xứ Huế

Kẹo gương có vẻ ngoài trong suốt như một chiếc gương soi nhỏ. Và có một điều thú vị tôi nhận ra là, các loại kẹo truyền thống Cố đô hầu như đều có tên gọi mô phỏng dáng hình bên ngoài, như kẹo cau, kẹo gừng, kẹo búa, kẹo gương…, độc đáo, chân phương và dễ nhớ.

Trong veo kẹo gương xứ Huế
Hương vị của đại ngàn

Không phải ai sinh sống trên đại ngàn Trường Sơn cũng có cơ hội thưởng thức món sâu tre, loại côn trùng độc đáo này. Với những ai may mắn nếm thử, hương vị đặc biệt của sâu tre xào lá kiệu và ớt hiểm thật sự “gây thương nhớ”. Đối với người dân nơi đây, sâu tre không chỉ là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm văn hóa đặc biệt.

Hương vị của đại ngàn

TIN MỚI

Return to top