ClockThứ Ba, 23/07/2019 20:13

Thanh, kiểm tra 3.212 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm

TTH.VN - Con số trên được thông tin tại hội nghị giao ban công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) 6 tháng đầu năm 2019 do Sở Y tế tổ chức vào chiều 23/7.

Tiếp nhận 4 thùng thuốc chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tặngLời giải cho các phòng khám đa khoa khu vực

Điều trị bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra ở xã Phong Sơn, Phong Điền

 TS.BS Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế chủ trì và đại diện lãnh đạo các đơn vị, trung tâm y tế huyện, thành phố đến dự.

6 tháng đầu năm 2019, từ tỉnh đến cơ sở thực hiện 328 đoàn thanh, kiểm tra  3.212 cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống; trong đó có 2.710 cơ sở đạt yêu cầu về ATVSTP, 502 cơ sở vi phạm, xử phạt 5 cơ sở, số tiền thu phạt gần 11 triệu đồng. Phần lớn các cơ sở vi phạm về điều kiện vệ sinh hạ tầng, trang thiết bị dụng cụ sản xuất và an toàn bảo hộ cho người lao động. Ngoài xử phạt tiền, trong số vi phạm có 111 cơ sở buộc phải thu hồi sản phẩm đi tiêu hủy...

Công tác truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm được đẩy mạnh trong các dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội, tháng hành động vì An toàn thực phẩm. Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên dịp này hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm vụ ngộ độc tập thể khiến 73 người dân phải nhập viện cấp cứu, không có tử vong sau khi ăn tiệc cưới vào trưa ngày 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền vừa qua.

Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và yêu cầu những tháng còn lại năm 2019 cần tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm ATVSTP; tích cực tuyên truyền kiến thức về ATVSTP cho người dân; tổ chức đào tạo nâng cao năng lực thanh tra chuyên ngành và kiểm nghiệm; đồng thời duy trì, tạo cơ chế phối hợp tốt giữa các đơn vị, ban ngành chức năng liên quan trên địa bàn kiểm soát ngộ độc thực phẩm.

Tin, ảnh: Minh Trường

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới

Cùng với việc chia tách quận ở thành phố Huế (cũ) khi toàn tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức trở thành thành phố Huế trực thuộc Trung ương, hai trung tâm y tế cũng có sự thay đổi tương ứng. Theo chủ trương chung, hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân vẫn được đảm bảo.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới
Thông tin doanh nghiệp:
Giấy vệ sinh cuộn lớn và vai trò quan trọng trong hệ thống vệ sinh công cộng

Giấy vệ sinh cuộn lớn ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống vệ sinh công cộng nhờ vào khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cao, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Sản phẩm này không chỉ là vật dụng thiết yếu mà còn góp phần quan trọng trong việc duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho cộng đồng.

Giấy vệ sinh cuộn lớn và vai trò quan trọng trong hệ thống vệ sinh công cộng
Đảm bảo di chuyển bằng máy bay an toàn

Năm 2024 đã thổi bùng lên lo ngại về việc di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là trong những tuần gần đây, khi hơn 200 người đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn riêng biệt chỉ cách nhau vài ngày.

Đảm bảo di chuyển bằng máy bay an toàn
Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

Trong bối cảnh thực phẩm ngày càng “trở nên toàn cầu”, những sáng kiến phát triển ẩm thực ra đời với tốc độ ánh sáng, cộng thêm sức nặng của truyền thông xã hội, các đầu bếp trên thế giới đang ngày càng biến đổi và sáng tạo ẩm thực, trong đó mọi quy luật đều có thể bị phá vỡ. Trong năm mới 2025, dưới dây là một số xu hướng được nhận định sẽ định hình xu hướng ẩm thực toàn cầu.

Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

TIN MỚI

Return to top