Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
04/01/2023 15:38
Ngày 4/1, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh.
Nông dân A Lưới tham gia xây dựng nông thôn mới
26/12/2022 18:08
5.546 hộ hội viên nông dân đăng ký sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông tin trên được Hội Nông dân (HND) huyện A Lưới công bố tại hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, diễn ra sáng 26/12.
Đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản dịp tết
13/12/2022 19:31
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 13/12, đơn vị đang tiến hành triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nông, lâm, thuỷ sản dịp tết Quý Mão 2023.
Đại tá - Đại sứ Hà Văn Lâu, chuyện chưa phải ai cũng biết
10/12/2022 14:28
Cuộc đời gần một thế kỷ của nhà ngoại giao - Đại tá Hà Văn Lâu phong phú, đa dạng và hấp dẫn như một trường thiên tiểu thuyết. Cách đây 18 năm, nhà văn Trần Công Tấn đã viết tác phẩm “Hà Văn Lâu, người đi từ bến làng Sình” dày 600 trang (NXB Phụ Nữ, 2004). Có thể nói, cuốn truyện ký khá sinh động này và cuốn sách “Đại tá Hà Văn Lâu, Hồi ức cách mạng trong kỷ niệm” - Hà Thị Diệu Hồng & Kiều Mai Sơn tuyển chọn - biên soạn, do NXB Thông tin & Truyền thông vừa in, nhân dịp tiến tới kỷ niệm 105 ngày sinh nhà ngoại giao - Đại tá Hà Văn Lâu (9/12/1918 - 6/12/2016) là những tư liệu quý, chân thực và phong phú để có thể dựng nên một tiểu thuyết sử thi về cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX.
Bữa ăn bán trú trong trường học: Giám sát để an toàn
23/11/2022 07:04
Chất lượng, định lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú là vấn đề được phụ huynh và dư luận đặc biệt quan tâm. Nhất là khi từ đầu năm học đến nay, một số vụ việc liên quan đến “sự cố” bữa ăn bán trú được phản ánh nhiều trên các phương tiện truyền thông.
Tuyển sinh Đại học 2023: Nghiên cứu điều chỉnh quy trình đơn giản, gọn nhẹ hơn
20/10/2022 15:12
Nhìn lại Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Sư phạm Mầm non 2022, nhiều chuyên gia đánh giá, với nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật, nhất là thực hiện xét tuyển chung các phương thức đã mang đến những thuận lợi nhưng cũng tạo không ít khó khăn với các trường và thí sinh. Năm tới - 2023, bên cạnh việc sớm ban hành quy chế tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần nghiên cứu, hoàn thiện quy trình kỹ thuật theo hướng đơn giản hóa, gọn nhẹ hơn.
Lan toả cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn
23/09/2022 16:21
Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Safe Use Ambassador 2022” (Đại sứ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn 2022) tại Cần Thơ và Huế, mang đến sân chơi không chỉ giúp sinh viên ngành nông nghiệp tìm hiểu kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách và an toàn mà còn nâng cao nhận thức về quản lý sản phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững.
Ðảm bảo bữa ăn an toàn cho học sinh bán trú
23/09/2022 05:58
Năm học mới 2022-2023, các cơ sở mầm non trên địa bàn huyện Phong Điền nhanh chóng đảm bảo nhân sự và cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn bán trú của các cháu.
Ngăn chặn thực phẩm “bẩn”, không đạt chất lượng lưu thông trên thị trường
07/09/2022 17:36
Từ 7 – 13/9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công thương và ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Đoàn kiểm tra liên ngành) TX. Hương Thủy tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn.
Hội Nông dân Phú Lộc với nông sản an toàn
27/08/2022 14:00
Cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Nông dân (HND) huyện Phú Lộc năng động và sáng tạo trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 08 - CT/TW của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị 08).
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
Ngày 4/1, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh.