Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
02/05/2022 08:52
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Tìm đường sách cho Huế
24/04/2022 06:37
Một con đường sách cho Huế luôn được nhiều người ngóng đợi. Con đường đó không chỉ là không gian của sách, của người mê sách, của sự lan tỏa văn hóa đọc, mà còn là không gian văn hóa hội tụ, nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng…
Tôn vinh những người biên soạn, xuất bản và lưu trữ sách
20/04/2022 14:46
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng 20/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa tại không gian Tàng Thơ Lâu. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
Khánh thành không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế
21/03/2022 17:31
Chiều 21/3, tại Đại học (ĐH) Huế diễn ra lễ khánh thành không gian ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Huế - German room in Hue. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuyến thăm và làm việc với Khoa Quốc tế - ĐH Huế của đoàn công tác Viện Goethe và Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).
Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.