Ngon nhứt… mứt khoai lang!
01/02/2025 15:21
Vườn nhà tôi luôn có những luống rau lang xanh mướt mắt, thỉnh thoảng hái nấu canh, cho vài người bạn “nối khố” không có đất vườn. Tôi bắt đầu trồng thứ rau “đặc sản nông thôn” ấy từ ngày về hưu ngay Kinh thành Huế, nhất là từ ngày biết cách chế biến phân hữu cơ từ rác thải nhà bếp. Mảnh đất nhỏ chưa đầy ba mươi mét vuông chỉ đủ trồng năm ba luống, phù hợp với sức khỏe một người khi chưa nghỉ hưu đã hay đau ốm, khi về hưu lắm bệnh bung ra. Tuy không làm hao kiệt sức khỏe nhưng cũng không cho phép thâm canh cày sâu cuốc bẫm như nông dân chính hiệu, chỉ thỉnh thoảng sáng chiều tưới nước, bắt sâu, vun đất, bón phân… đúng phận lão giả mà chưa an chi! Ấy là vụ đầu và vài vụ sau!
Huế nắng
31/01/2025 16:11
Ở nơi xứ sở mưa trở thành đặc sản rồi, nói chuyện nắng chẳng thú vị sao!
Đặc sản Huế vào siêu thị
30/01/2025 05:44
Việc đưa nông, đặc sản địa phương vào các siêu thị góp phần nâng cao giá trị kinh tế của các sản phẩm, mở ra hướng phát triển mới đầy triển vọng cho người sản xuất.
Về chợ quê, tìm lại hương vị Tết xưa
27/01/2025 20:29
Cuối năm, bạn rủ “mần một chuyến” về các chợ quê mua một ít đặc sản Huế về thắp hương và dùng trong ba ngày Tết. Vậy là lên xe, thẳng tiến về phía ven biển và đầm phá.
“Huế thương” đi Mỹ
27/01/2025 06:20
Đam mê ẩm thực quê nhà, cô gái trẻ người Huế (sống tại TP. Hồ Chí Minh) Phạm Lê Nguyên Hảo cùng cộng sự đã xây dựng thương hiệu Huế Thương, chuyên sản xuất các dòng sản phẩm đặc sản Huế đóng gói. Năm 2024, Huế Thương đã xuất khẩu hơn 100.000 sản phẩm đi Mỹ, trong đó bánh canh cá lóc Thủy Dương là mặt hàng chủ lực.
Phú Vang dồi dào nguồn hàng phục vụ Tết
25/01/2025 10:32
Nhiều mặt hàng đặc sản của Phú Vang được khách hàng ưa chuộng, tăng số lượng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Ất Tỵ, tăng thu nhập cho người dân.
Ngày xuân còn phải có cuốn sách tết!
25/01/2025 06:20
Cùng với bánh chưng, bánh tét, hoa đào, hoa mai, đặc sản của Tết Việt, sau này còn có thêm báo xuân và… sách tết. Báo xuân cũng đã quen, nhưng sách tết thì vẫn khá lạ, dù nó đã ra đời từ gần 100 năm trước.
Bảo hộ và khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ
24/01/2025 14:47
Bảo hộ và quản lý tài sản trí tuệ cho các sản phẩm, dịch vụ, nhất là các đặc sản, sản phẩm lợi thế của địa phương là bước khởi điểm căn bản để nâng cao giá trị thương hiệu, mở rộng thị trường, giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho chủ sở hữu.
Baosteel Huế cùng hành trình 10 năm phát triển và đóng góp
24/01/2025 08:56
Công ty TNHH Baosteel Can Making (Huế Việt Nam) được nhận giấy chứng nhận đầu tư do Ban Quản lý Khu Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế cấp (nay là Ban Quản lý Khu Kinh Tế, Công nghiệp TP. Huế) vào ngày 18/6/2015. Nhà máy được đặt tại Lô B-13, Khu công nghiệp (KCN) Phú Bài, phường Phú Bài, TX. Hương Thủy, TP. Huế. Đây là doanh nghiệp có vốn 100% nước ngoài (tổng vốn đầu tư là 84.833.300 USD) với ngành nghề đặc thù - ngành sản xuất lon nhôm duy nhất tại TP. Huế đến nay.
Đặt sức khỏe lên hàng đầu
21/01/2025 16:32
Rất nhiều mặt hàng thực phẩm, đặc sản được các cơ sở tăng tốc sản xuất cung ứng thị trường Tết. Các cơ quan chức năng triển khai nhiều đoàn kiểm tra, nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh trong việc đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật…
Sản xuất bánh ép đặc sản Huế bán tự động
06/02/2023 15:07
Công nghệ mới này giúp đơn vị tăng công suất sản xuất từ vài nghìn bánh thành phẩm lên 18.000 bánh thành phẩm/ngày.
Bản tin kinh tế 4/2: Sản xuất bánh ép đặc sản Huế bán tự động
04/02/2023 07:15
Không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp, mới đây, một doanh nghiệp chuyên sản xuất bánh ép đặc sản của Huế đã nghiên cứu, đầu tư dây chuyền sản xuất công nghiệp bán tự động.
Pizza... đặc sản Huế
09/03/2022 14:21
Thịt luộc, hến, tóp mỡ, tôm chua là những thành phần, nguyên liệu làm nên chiếc bánh Pizza đặc sản Cố đô.
Ngon nhứt… mứt khoai lang!
Vườn nhà tôi luôn có những luống rau lang xanh mướt mắt, thỉnh thoảng hái nấu canh, cho vài người bạn “nối khố” không có đất vườn. Tôi bắt đầu trồng thứ rau “đặc sản nông thôn” ấy từ ngày về hưu ngay Kinh thành Huế, nhất là từ ngày biết cách chế biến phân hữu cơ từ rác thải nhà bếp. Mảnh đất nhỏ chưa đầy ba mươi mét vuông chỉ đủ trồng năm ba luống, phù hợp với sức khỏe một người khi chưa nghỉ hưu đã hay đau ốm, khi về hưu lắm bệnh bung ra. Tuy không làm hao kiệt sức khỏe nhưng cũng không cho phép thâm canh cày sâu cuốc bẫm như nông dân chính hiệu, chỉ thỉnh thoảng sáng chiều tưới nước, bắt sâu, vun đất, bón phân… đúng phận lão giả mà chưa an chi! Ấy là vụ đầu và vài vụ sau!