Phát triển vùng trồng và chế biến dược liệu ở Phong Điền
20/03/2023 06:08
Cùng với những nơi khác, Phong Điền được đánh giá là vùng thổ nhưỡng giàu tiềm năng để phát triển, trồng mới một số loài cây dược liệu. Song song đó là mở rộng, thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư chế biến sâu từ nguồn tài nguyên dược liệu này.
Tăng giá trị cho cà phê Việt
05/03/2023 15:16
Theo các chuyên gia kinh tế, cà phê Việt Nam ngày càng có chỗ đứng trên thị trường thế giới, tuy nhiên để tăng giá trị cà phê Việt, doanh nghiệp, nông dân cần chú trọng đầu tư chế biến sâu và sản xuất các loại cà phê sạch đặc trưng của từng vùng miền.
Nhiều rào cản trong chế biến rau quả
10/07/2022 08:03
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, hiện cả nước có khoảng 7.500 cơ sở chế biến, bảo quản trái cây, rau củ; trong đó có khoảng 150 nhà máy chế biến có dây chuyền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, ngành chế biến mới chỉ đáp ứng 8-10% sản lượng rau quả/năm. Đến nay vẫn còn gần 80% rau quả xuất khẩu chưa qua chế biến; tổn thất sau thu hoạch cũng ở mức cao, khoảng 20%.
Phát triển vùng trồng và chế biến dược liệu ở Phong Điền
Cùng với những nơi khác, Phong Điền được đánh giá là vùng thổ nhưỡng giàu tiềm năng để phát triển, trồng mới một số loài cây dược liệu. Song song đó là mở rộng, thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư chế biến sâu từ nguồn tài nguyên dược liệu này.