Đất nhiễm mặn gia tăng, đe dọa sản lượng lương thực toàn cầu
13/12/2024 17:59
Nghiên cứu của các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng diện tích đất trên thế giới bị ảnh hưởng bởi lượng muối dư thừa sẽ tăng nhanh chóng, với những tác động có nguy cơ tàn ngành sản xuất lương thực.
Xây dựng thương hiệu lúa gạo đỏ và nếp rằn
30/05/2022 05:29
Với đặc thù là vùng đất nhiễm mặn ven phá, xã Hương Phong, TP. Huế đã nghiên cứu để chuyển đổi từ trồng các giống lúa truyền thống sang lúa gạo đỏ và nếp rằn cho năng suất, lợi nhuận cao hơn và đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho 2 sản phẩm này.
Đất nhiễm mặn gia tăng, đe dọa sản lượng lương thực toàn cầu
Nghiên cứu của các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng diện tích đất trên thế giới bị ảnh hưởng bởi lượng muối dư thừa sẽ tăng nhanh chóng, với những tác động có nguy cơ tàn ngành sản xuất lương thực.