ClockThứ Hai, 14/10/2024 16:36

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hơn 50 bếp ăn cơ sở giáo dục có bán trú

TTH.VN - Trong ngày 14/10, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP. Huế kiểm tra các bếp ăn của 4 cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Xuân Phú.

Trao quà cho bệnh nhi và hỗ trợ bếp ăn Hy vọngKhánh thành công trình Bếp ăn bán trú tại Trường mầm non Hồng TiếnVừa kiểm tra, vừa duy trì giám sát, nhắc nhởGiấc mơ “bếp ăn Việt Nam”Bộ Y tế đề nghị tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thểTiếp tục giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm ở các bếp ăn trường họcBếp ăn đảm bảo chất lượng

Đoàn kiểm tra liên ngành chứng kiến test tô bát tại một bếp ăn 

Hoạt động nằm trong kế hoạch hàng năm về kiểm tra căn tin, bếp ăn các cơ sở giáo dục; tập trung chủ yếu vào các trường tiểu học, mầm non, cơ sở mầm non dân lập, tư thục có bán trú.

Bước đầu cho thấy, nhiều trường học chấp hành đầy đủ quy định về VSATTP: Xuất trình đầy đủ giấy tờ về khám sức khỏe cho nhân viên; lưu giữ hóa đơn chứng từ cung cấp thực phẩm; nhân viên bếp đeo đầy đủ dụng cụ vệ sinh chế biến; lưu mẫu kiểm thực theo 3 bước; giám sát nguyên liệu đầu vào; khu vực chế biến đảm bảo nguyên tắc một chiều... Đặc biệt, một số cơ sở đã đầu tư tủ sấy tiệt trùng dụng cụ chế biến và bát đĩa của học sinh; có nơi còn áp dụng phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng, công khai thực đơn bữa ăn cho phụ huynh. Qua test nhanh khay đựng thức ăn, phần lớn đạt yêu cầu.

Tổng cộng, đoàn sẽ kiểm tra hơn 50 đơn vị thuộc 17 phường trên địa bàn. Hoạt động kéo dài đến 18/10 nhằm nâng cao nhận thức của các đơn vị giáo dục, góp phần ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

L. TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Vừa hồng, vừa chuyên"

Với học sinh và sinh viên (HSSV), Ngày truyền thống HSSV (9/1) hàng năm là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của các thế hệ HSHV trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Vừa hồng, vừa chuyên
Nâng cao năng lực các cơ sở giáo dục đại học

Đó là mục tiêu của hội thảo “Quảng bá kết quả dự án Phát triển chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Chính sách và Pháp luật Môi trường” (CCP-Law) do Đại học Huế tổ chức sáng 7/1.

Nâng cao năng lực các cơ sở giáo dục đại học
Chăm lo, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Đã từng đi qua chiến tranh, thấy được giá trị của sự độc lập, tự do, Hội Cựu chiến binh (CCB) trong toàn tỉnh luôn xác định, để khơi dậy truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho thế hệ trẻ phải chính bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Chăm lo, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ
An toàn thực phẩm từ Sáng kiến Một Sức Khỏe

Cải thiện an toàn thịt lợn tại các cơ sở giết mổ và chợ truyền thống là mục tiêu hướng đến tại Hội nghị tổng kết Hợp phần An toàn thực phẩm Sáng kiến Một Sức Khỏe do Quỹ CGIAR Trust Fund tài trợ, Viện Thú y thuộc Bộ NN & PTNT phối hợp cùng Viện nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) tổ chức, diễn ra tại TP. Huế trong ngày 27/12.

An toàn thực phẩm từ Sáng kiến Một Sức Khỏe

TIN MỚI

Return to top