Thế giới

WHO: Số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu đã giảm 12% trong tuần qua

ClockThứ Năm, 12/05/2022 13:59
TTH.VN - Tờ The Edge Markets ngày 12/5 trích dẫn bản tin hàng tuần của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay, số lượng các ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu đã giảm 12% so với một tuần trước đó, trong khi số trường hợp tử vong giảm 25%.

Gần 15 triệu người tử vong do COVID-19 trong hai năm 2020 và 2021WHO nhận định nguyên nhân gây ra số ca mắc gia tăng trở lại ở châu Âu

Người dân ở thủ đô Paris, Pháp được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong bản cập nhật nói trên, WHO thông tin, tuần vừa qua (từ ngày 2-8/5), có hơn 3,5 triệu người đã nhiễm COVID-19, trong khi hơn 12.000 người đã tử vong. Trong khoảng thời gian này, mức giảm lần lượt được ghi nhận ở mức 12% và 25% so với một tuần trước đó (từ ngày 25/4-1/5), khi hơn 3.546.000 ca nhiễm và hơn 12.000 trường hợp tử vong được báo cáo.

Mức giảm đáng kể nhất về số lượng các ca nhiễm so với một tuần trước đó đã được ghi nhận ở khu vực Đông Nam Á (giảm 29%), Đông Địa Trung Hải (giảm 28%), và khu vực châu Âu (giảm 26%).

Trong khi đó, Mỹ đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 cao nhất trong tuần, ở mức hơn 451.400 ca, tiếp theo là Australia (hơn 431.400 ca), Đức (hơn 427.000 ca), Italy (hơn 304.500 ca), và Hàn Quốc (hơn 268.700 ca).

Theo WHO, Omicron vẫn là biến thể chiếm ưu thế trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng lưu ý, số lượng các ca nhiễm COVID-19 mới và số trường hợp tử vong đã giảm kể từ cuối tháng 3 năm nay.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Edge Markets)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF):
Những dự báo mới nhất về tương lai của việc làm toàn cầu

Thị trường việc làm toàn cầu đang chuẩn bị cho một sự chuyển đổi đáng kể vào năm 2030, khi nhiều việc làm phải đối mặt với sự gián đoạn, theo Báo cáo Tương lai của việc làm tháng 1/2025, vừa được Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) công bố.

Những dự báo mới nhất về tương lai của việc làm toàn cầu
Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

Trong bối cảnh thực phẩm ngày càng “trở nên toàn cầu”, những sáng kiến phát triển ẩm thực ra đời với tốc độ ánh sáng, cộng thêm sức nặng của truyền thông xã hội, các đầu bếp trên thế giới đang ngày càng biến đổi và sáng tạo ẩm thực, trong đó mọi quy luật đều có thể bị phá vỡ. Trong năm mới 2025, dưới dây là một số xu hướng được nhận định sẽ định hình xu hướng ẩm thực toàn cầu.

Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025
2025 - thời điểm đưa các mục tiêu năng lượng toàn cầu trở lại đúng hướng

Năm 2024 chứng kiến bước thụt lùi của các mục tiêu tiếp cận năng lượng. Báo cáo Theo dõi SDG7 (Mục tiêu Phát triển bền vững thứ 7 về phát triển năng lượng sạch với chi phí hợp lý) cho thấy, lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, khả năng tiếp cận điện không theo kịp tốc độ tăng trưởng dân số.

2025 - thời điểm đưa các mục tiêu năng lượng toàn cầu trở lại đúng hướng
Nhiều cơ hội cho tăng trưởng du lịch toàn cầu

Tháng 1/2025 vừa bắt đầu với triển vọng đầy thách thức đối với ngành du lịch toàn cầu, khi một loạt các sự kiện bất lợi phủ bóng đen lên đà tăng trưởng đầu năm. Tuy nhiên, theo Tạp chí du lịch thế giới TTW, đây vẫn là tháng then chốt đối với ngành du lịch, thời điểm mang lại những cơ hội đáng kể để ngành này tăng tốc và đặt nền móng cho tăng trưởng cả năm.

Nhiều cơ hội cho tăng trưởng du lịch toàn cầu
GCA cam kết thúc đẩy toàn cầu hành động thích ứng với biến đổi khí hậu

Hiện nay, tính cấp thiết của việc tìm ra giải pháp cho tình thế tiến thoái lưỡng nan về biến đổi khí hậu chưa bao giờ rõ ràng hơn. Vào năm 2024, cuộc thảo luận toàn cầu về thích ứng với khí hậu đã trở nên sâu sắc. Nhiệt độ tăng cao, các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và hệ sinh thái thay đổi đặt ra những thách thức đáng kể cho cả các quốc gia phát triển và đang phát triển.

GCA cam kết thúc đẩy toàn cầu hành động thích ứng với biến đổi khí hậu
Return to top