ClockThứ Năm, 29/09/2022 20:21

Nghiệm thu dự án "Tạo lập, bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu tập thể Ruốc Huế"

TTH.VN - Chiều 29/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị nghiệm thu kết quả thực hiện dự án (DA) KH&CN "Tạo lập, bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu tập thể Ruốc Huế" do Quỹ Phát triển KH&CN tài trợ. DA do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh chủ trì thực hiện.

Sản xuất gừng Huế chất lượng caoXây dựng mô hình sản xuất giống hành lá đạt chuẩn an toànTạo cơ hội phát triển lĩnh vực công nghiệp hóa dược ở Thừa Thiên Huế

DA thực hiện góp phần giúp các hộ sản xuất kinh doanh tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo vệ thương hiệu và nâng cao giá trị cho sản phẩm; mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ứng dụng thiết bị công nghệ vào quy trình sản xuất ruốc Huế ở Phú Thuận, Phú Vang

Triển khai thực hiện từ tháng 5/2021 đến nay, DA đã tiến hành điều tra, khảo sát hiện trạng sản xuất - kinh doanh và nhu cầu sử dụng nhãn hiệu tập thể "Ruốc Huế" tại các hộ sản xuất, kinh doanh ruốc trên địa bàn huyện Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc. Đơn vị thực hiện DA đã xây dựng bộ hồ sơ, chuẩn bị nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể (NHTT) "Ruốc Huế"; thiết kế và xây dựng hệ thống dấu hiệu nhận diện NHTT "Ruốc Huế; lập sơ đồ tương ứng với vùng sản xuất chế biến sản phẩm ruốc Huế; đề xuất mô hình tổ chức, quản lý và sử dụng NHTT.

TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài đánh giá, đề tài đáp ứng một số nội dung và mục tiêu đã được phê duyệt giao đơn vị thực hiện năm 2021. Trong đó thực hiện được 2 mục tiêu chính: tạo lập, bảo hộ được NHTT "Ruốc Huế" đáp ứng được việc kiểm soát chất lượng đầu vào và đầu ra cho sản phẩm; xây dựng được hệ thống công cụ phục vụ quản lý, sử dụng và tuyên truyền, quảng bá NHTT "Ruốc Huế".

Thông qua DA kỳ vọng xây dựng thương hiệu "Ruốc Huế", tạo quy chế và giao cho một đơn vị để quản lý nhãn hiệu này. 

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ứng dụng công nghệ trong phân loại rác

Ứng dụng công nghệ trong phân loại rác tại nguồn và thu gom rác tái chế trên điện thoại di động ngày càng được nhiều người dân sử dụng. Đây được xem là bước tiến thúc đẩy thói quen phân loại rác tại các hộ gia đình cũng như tăng cường thu gom rác tái chế, góp phần xây dựng Huế ngày càng sạch đẹp, xứng tầm là Thành phố Xanh quốc gia.

Ứng dụng công nghệ trong phân loại rác
Kiểm tra thực địa mô hình trồng cây mai vàng Huế

Ngày 10/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh - Viện Nghiên cứu Rau quả kiểm tra thực địa mô hình trồng cây mai vàng Huế. Đây là một trong những hoạt động chính liên quan đến đề tài KH&CN cấp tỉnh: "Nghiên cứu bảo tồn và phát triển giống mai vàng Huế - Hoàng mai Huế" do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh - Viện Nghiên cứu Rau quả chủ trì và PGS.TS Đặng Văn Đông là chủ nhiệm đề tài.

Kiểm tra thực địa mô hình trồng cây mai vàng Huế
Xây dựng thương hiệu cho Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân

“Cay, ngon, sạch” - sản phẩm nước ớt và tương ớt của Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân do anh Tô Đông Thoạn, ở Vinh Xuân, Phú Vang sản xuất đã và đang được thị trường đón nhận. Hiện, chủ cơ sở sản xuất đang tập trung nguồn lực để xây dựng thương hiệu riêng khi Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân vừa được chứng nhận là “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023”.

Xây dựng thương hiệu cho Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân

TIN MỚI

Return to top