ClockThứ Bảy, 17/12/2022 14:29

Sản xuất bánh ép đặc sản Huế theo quy mô công nghiệp bán tự động

TTH.VN - Sáng 17/12, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ (KHCN) không sử dụng ngân sách Nhà nước trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ với đề tài "Nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm và xây dựng quy trình sản xuất bánh ép đặc sản Huế theo quy mô công nghệp bán tự động".

Gỡ điểm nghẽn ứng dụng, chuyển giao công nghệĐưa kết quả nghiên cứu khoa học vào cuộc sốngNghiệm thu dự án thử nghiệm giống bơ Booth 7 tại vùng gò đồi

Công nhân của dây chuyền công nghệ sản xuất bánh ép Huế

Mục đích của đề tài nhằm đưa ra quy trình kỹ thuật hoàn thiện trong công nghệ sản xuất bánh ép Huế theo mô hình công nghiệp bán tự động. Kiểm soát được các yếu tố đầu vào đầu ra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đa dạng hóa chủng loại sản phẩm nhằm tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường. Kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm từ dưới 1 tháng lên 3 tháng.

Đơn vị thực hiện đề tài đã tiến hành các hoạt động nghiên cứu; hoạt động sản xuất thử nghiệm trên quy mô xưởng sản xuất là 300m2 với công suất 6.000 bánh thành phẩm/8 tiếng/ngày.

Đánh giá quy trình công nghệ sản xuất bánh ép Huế có các điểm mạnh. Trong đó, quy trình được xây dựng rõ ràng, tách biệt từng khâu. Ứng dụng thực tế nhanh chóng và đạt năng suất cao. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn, dễ tìm kiếm. Chất lượng sản phẩm tạo ra đồng đều, đảm bảo ổn định và đáp ứng ATVSTP. Tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Sản phẩm tạo ra mang tính hiện đại, bao bì đóng gói đẹp mắt và thuận tiện. Ngoài ra, đề tài nghiên cứu còn có tiềm năng thương mại cao về khả năng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và về khả năng kinh doanh, sản xuất.

Đề tài được các thành viên của Hội đồng đánh giá đạt kết quả.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kiểm tra thực địa mô hình trồng cây mai vàng Huế

Ngày 10/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh - Viện Nghiên cứu Rau quả kiểm tra thực địa mô hình trồng cây mai vàng Huế. Đây là một trong những hoạt động chính liên quan đến đề tài KH&CN cấp tỉnh: "Nghiên cứu bảo tồn và phát triển giống mai vàng Huế - Hoàng mai Huế" do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh - Viện Nghiên cứu Rau quả chủ trì và PGS.TS Đặng Văn Đông là chủ nhiệm đề tài.

Kiểm tra thực địa mô hình trồng cây mai vàng Huế
Khắc phục thủy lợi, ổn định sản xuất

Nhằm nâng cao hiệu quả canh tác và phát triển ngành nông nghiệp địa phương, thời gian qua, UBND huyện A Lưới thường xuyên phối hợp với Công ty TNHH NN MTV Quản lý khai thác công trình Thủy lợi tỉnh (Công ty Thủy lợi) kiểm tra, rà soát và bố trí kinh phí để từng bước đầu tư nâng cấp, sửa chữa các công trình thủy lợi trên địa bàn.

Khắc phục thủy lợi, ổn định sản xuất
Doanh nghiệp tập trung sản xuất và chăm lo Tết cho người lao động

Những ngày này, các doanh nghiệp vừa tập trung sản xuất để hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024, vừa tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Hầu hết các doanh nghiệp đều chủ động chuẩn bị hậu cần phục vụ người trực Tết; tổ chức trao quà Tết tặng cán bộ, công nhân viên; trợ cấp cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ vé xe cho người lao động ở xa về nhà đón Tết.

Doanh nghiệp tập trung sản xuất và chăm lo Tết cho người lao động

TIN MỚI

Return to top