ClockChủ Nhật, 15/04/2018 09:50

Làm thế nào để ngăn Google theo dõi dữ liệu cá nhân của bạn?

Bằng các mẹo bảo mật dưới đây, bạn có thể kiểm soát tất cả dữ liệu Google lưu trữ về bạn.

Apple xác nhận iPhone, iPad, Mac đều dính lỗi bảo mật nghiêm trọngMicrosoft - BlackBerry hợp tác trong lĩnh vực bảo mậtWi-Fi sẽ được bảo mật hơnGoogle nâng cấp chính sách bảo mật cho người dùng cao cấp

Lịch sử tìm kiếm

Google lưu giữ tất cả lịch sử tìm kiếm của bạn. Nếu muốn xóa, hãy truy cập vào trang lịch sử của Google, nhấp vào Menu (biểu tượng ba dấu chấm dọc), chọn Advance, chọn All Time và nhấn Delete.

Nếu muốn ngăn Google theo dõi tìm kiếm, hãy truy cập vào trang điều khiển hoạt động và tắt theo dõi.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Bất kỳ ai sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google hoặc trợ lý kích hoạt bằng giọng nói của Google Now đều dễ bị làm phiền bởi các quảng cáo trực tuyến.

Nếu muốn xóa, hãy trung cập vào trang Voice & Audio Activity của Google, chọn một hoặc nhiều bản ghi và sau đó nhấp vào nút "xóa" ở đầu màn hình.

Lịch sử vị trí

Cũng như lịch sử tìm kiếm và giọng nói, Google ghi lại hầu hết thông tin về vị trí của bạn nhằm phục vụ cho độ chính xác của Google Maps khi bạn cần tra cứu thông tin di chuyển vào thời điểm truy cập.

Nếu muốn xóa, hãy truy cập vào trang Timeline của Google, nhấp vào nút Settings ở góc dưới cùng bên phải màn hình và chọn Delete All.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn tạm dừng lịch sử vị trí bằng cách nhấn vào nút lớn ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Kiểm soát dữ liệu quảng cáo

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy các đề xuất quảng cáo của Google luôn dựa trên lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem và các mối quan tâm của bạn.

Mạng quảng cáo của Google hoạt động trên hơn 2 triệu trang web trên khắp thế giới nên nếu không muốn bị làm phiền thì bạn nên tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo.

Bạn có thể vào trình hỗ trợ Google Support, chuyển đến Cài đặt quảng cáo , nhấp hoặc nhấn vào thanh trượt bên cạnh Cá nhân hóa quảng cáo, nhấp hoặc nhấn vào Tắt.

Xóa tất cả tài khoản trực tuyến

Một trang web của Thụy Điển có tên miền Deseat.me có thể giúp bạn xóa tất cả tài khoản trực tuyến.

Sử dụng giao thức OAuth của Google, Deseat.me hiển thị tất cả tài khoản trực tuyến của bạn, cho phép bạn tự đăng xuất khỏi mọi tài khoản mà không cần tìm hiểu chi tiết về mật khẩu.

Chỉ cần truy cập Deseat.me và nhập địa chỉ Gmail, nó sẽ hiển thị tất cả các tài khoản trực tuyến liên kết với địa chỉ email đó và cho phép bạn đăng xuất khỏi chúng.

Theo tuoitre.vn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Nội dung góp ý

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

WHO tiếp tục theo dõi ca viêm phổi chưa rõ nguyên nhân tại Nga

Trong thông báo cập nhật ngày 10/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chưa thể xác định tác nhân gây bệnh trong trường hợp tử vong tại Viện Nghiên cứu phòng chống dịch hạch Irkutsk. WHO hiện không khuyến cáo hạn chế đi lại hoặc thương mại liên quan sự việc.

WHO tiếp tục theo dõi ca viêm phổi chưa rõ nguyên nhân tại Nga
Google chịu phạt 403 triệu euro vì xử lý dữ liệu vị trí trái quy định EU

Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan quản lý chính về bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (EU) đối với nhiều tập đoàn công nghệ lớn, ngày 21/9 thông báo phạt Google 403 triệu euro (463 triệu USD) sau cuộc điều tra kéo dài 6 năm về việc xử lý dữ liệu vị trí của người dùng.

Google chịu phạt 403 triệu euro vì xử lý dữ liệu vị trí trái quy định EU

TIN MỚI

Return to top