ClockThứ Ba, 15/05/2018 09:45

Kiểm tra an toàn thực phẩm 67 cơ sở, nhà hàng ở TP. Huế

TTH.VN - Kết thúc Tháng hành động an toàn thực phẩn năm 2018 từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP. Huế tiến hành kiểm tra 67 cơ sở, nhà hàng của 17/27 phường trên địa bàn (chưa kể các phường tiến hành kiểm các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố theo thẩm quyền phân cấp quản lý).

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩmCần tăng cường chế tài xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩmKhông phát hiện chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi lợn

 

Test nhanh các mẫu chén bát 

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở chấp hành đúng các quy định về VSATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm các lĩnh vực như nhân viên chưa thực hiện đầy đủ khám sức khỏe định kỳ, 15% chén bát tại các cơ sở kinh doanh  ăn uống rửa chưa sạch (phát hiện qua thử test nhanh 67/445 mẫu thử chưa đạt). Đoàn kiểm tra đã nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm  theo quy định.

Cũng trong tháng hành đông vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Nam Đông tiến hành kiểm tra tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm về ý thức chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua đó nhắc nhở các cơ sở ý thức hơn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Kiểm tra thủ tục kinh doanh thực phẩm tại thị trấn Khe Tre (Nam Đông)

Dịp này, Đoàn kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm VSATTP, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm... Qua đợt kiểm tra cho thấy, nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, nhất là người tiêu dùng đã có nhiều tiến bộ. Các mặt hàng kinh doanh thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa được bày bán theo quy định; các cơ sở sản xuất - kinh doanh chả, bún không chứa hàn the... Tuy nhiên, đoàn cũng nhắc nhở một số cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh trong sản xuất, chưa đủ các thủ tục hợp lệ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định chung...

Tin, ảnh: Minh Văn

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Giấy vệ sinh cuộn lớn và vai trò quan trọng trong hệ thống vệ sinh công cộng

Giấy vệ sinh cuộn lớn ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống vệ sinh công cộng nhờ vào khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cao, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Sản phẩm này không chỉ là vật dụng thiết yếu mà còn góp phần quan trọng trong việc duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho cộng đồng.

Giấy vệ sinh cuộn lớn và vai trò quan trọng trong hệ thống vệ sinh công cộng
Đảm bảo di chuyển bằng máy bay an toàn

Năm 2024 đã thổi bùng lên lo ngại về việc di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là trong những tuần gần đây, khi hơn 200 người đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn riêng biệt chỉ cách nhau vài ngày.

Đảm bảo di chuyển bằng máy bay an toàn
Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

Trong bối cảnh thực phẩm ngày càng “trở nên toàn cầu”, những sáng kiến phát triển ẩm thực ra đời với tốc độ ánh sáng, cộng thêm sức nặng của truyền thông xã hội, các đầu bếp trên thế giới đang ngày càng biến đổi và sáng tạo ẩm thực, trong đó mọi quy luật đều có thể bị phá vỡ. Trong năm mới 2025, dưới dây là một số xu hướng được nhận định sẽ định hình xu hướng ẩm thực toàn cầu.

Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

TIN MỚI

Return to top