Nồi ngô bung ngày bão
01/11/2024 12:46
Với thế hệ 7X, 8X sinh ra và lớn lên ở làng quê, cơm độn ngô khoai hẳn đã là một phần ký ức khó mờ phai trong tâm thức. Ở vùng “rốn lũ” miền Trung quê tôi, các món chế biến từ ngô rất đa dạng và phổ biến trong thế kỷ trước. Một trong những món quê bình dị mà gây thương nhớ phải kể đến món ngô bung, có chỗ lại gọi là ngô nâm, ngô hầm. Món ăn ấy một thuở được coi là món cứu đói nổi tiếng của nhà nghèo. Ngày ấy, bố mẹ tôi đông con nên quanh năm là cơm độn sắn, khoai, ngô lẫn lộn, có khi mở nắp nồi ra đã thấy nghẹn ứ ở cổ vì ngán. Nhưng thật lạ, chỉ có món ngô bung mỗi lần ăn là một lần tôi cảm thấy thích thú. Có thể nói nó đã trở thành mỹ vị của tuổi thơ, thực sự ngon trong những ngày gió bão mênh mông và trong tiết trời đông tê tái sắt lòng.
Lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đạt mức tăng gần 7 lần
31/05/2023 14:37
Số liệu chính thức vừa được Tổ chức Du lịch Hàn Quốc công bố cho thấy, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc đã tăng gần gấp 7 lần trong tháng 4 vừa qua so với một năm trước đó, khi các biện pháp hạn chế đi lại được nới lỏng trong bối cảnh những nỗ lực nhằm quay trở lại trạng thái bình thường trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Trung Quốc tiếp tục cấp thị thực cho người nước ngoài bắt đầu từ 15/3
14/03/2023 17:22
Thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cho biết Bắc Kinh sẽ bắt đầu cấp lại các loại thị thực khác nhau cho người nước ngoài từ ngày 15/3, một động thái nới lỏng đáng kể các hạn chế đi lại sau 3 năm thực hiện các biện pháp ngăn chặn COVID-19.
Thời hậu COVID-19, Đông Nam Á nên tận dụng tiềm năng từ du lịch nội khối
31/03/2022 18:13
Theo Viện nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS), khi các hạn chế đi lại vì đại dịch được nới lỏng, các quốc gia Đông Nam Á nên tập trung vào việc thu hút khách du lịch trong và ngoài khu vực để thúc đẩy nên kinh tế.
Các trung tâm du lịch tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại
26/03/2022 10:18
Từ Bali (Indonesia) cho đến Bangkok (Thái Lan), các trung tâm du lịch của khu vực Đông Nam Á đang tiếp tục mở cửa trở lại, gỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19, nhằm thu hút nhiều du khách hơn, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng ở các nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch trong khu vực.
Nồi ngô bung ngày bão
Với thế hệ 7X, 8X sinh ra và lớn lên ở làng quê, cơm độn ngô khoai hẳn đã là một phần ký ức khó mờ phai trong tâm thức. Ở vùng “rốn lũ” miền Trung quê tôi, các món chế biến từ ngô rất đa dạng và phổ biến trong thế kỷ trước. Một trong những món quê bình dị mà gây thương nhớ phải kể đến món ngô bung, có chỗ lại gọi là ngô nâm, ngô hầm. Món ăn ấy một thuở được coi là món cứu đói nổi tiếng của nhà nghèo. Ngày ấy, bố mẹ tôi đông con nên quanh năm là cơm độn sắn, khoai, ngô lẫn lộn, có khi mở nắp nồi ra đã thấy nghẹn ứ ở cổ vì ngán. Nhưng thật lạ, chỉ có món ngô bung mỗi lần ăn là một lần tôi cảm thấy thích thú. Có thể nói nó đã trở thành mỹ vị của tuổi thơ, thực sự ngon trong những ngày gió bão mênh mông và trong tiết trời đông tê tái sắt lòng.