Bột ngọt nhập lậu - vị “ngọt” hay quả đắng?
03/07/2024 17:00
Từ bao lâu nay, bột ngọt đã trở thành một loại gia vị quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong hầu như mọi bếp ăn của gia đình Việt. Nắm bắt được điều này, cùng tâm lý sính ngoại của một bộ phận người Việt, nhiều người đã nhập lậu loại bột ngọt hiệu “Cái Muỗng”, được sản xuất bởi công ty THAI FERMENTATION IND. CO., LTD. tại Thái Lan, qua đường biên giới với Lào, từ đó được vận chuyển theo đường bộ đến các chợ trong thị trường nội địa Việt Nam để tiêu thụ.
Sáng kiến tại Thái Lan, Singapore giúp người dân bớt ngột ngạt trong nắng nóng
13/05/2023 10:53
Thái Lan và Singapore đã áp dụng một số điều chỉnh góp phần hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn nắng nóng ngột ngạt của năm nay.
Bột ngọt giả, kém chất lượng “khoác áo” các thương hiệu lớn
16/11/2022 21:49
Chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, cứng cổ… là một số triệu chứng khiến nhiều người nghi ngờ do ăn trúng bột ngọt (mỳ chính) giả, kém chất lượng bị “phù phép” thành các loại bột ngọt có thương hiệu, như: Ajinomoto, Vedan, Miwon, A-One…
Bột ngọt nhập lậu - vị “ngọt” hay quả đắng?
Từ bao lâu nay, bột ngọt đã trở thành một loại gia vị quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong hầu như mọi bếp ăn của gia đình Việt. Nắm bắt được điều này, cùng tâm lý sính ngoại của một bộ phận người Việt, nhiều người đã nhập lậu loại bột ngọt hiệu “Cái Muỗng”, được sản xuất bởi công ty THAI FERMENTATION IND. CO., LTD. tại Thái Lan, qua đường biên giới với Lào, từ đó được vận chuyển theo đường bộ đến các chợ trong thị trường nội địa Việt Nam để tiêu thụ.