ClockChủ Nhật, 05/03/2023 06:03

Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

TTH.VN - Đó là yêu cầu đặt ra tại 4 lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho 220 hộ hội viên nông dân tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, TX. Hương Trà và TP. Huế.

Ổi ngon A Lưới hút khách

leftcenterrightdel

 Nông sản an toàn ở A Lưới

Tại các buổi tập huấn, các hội viên nông dân được bà Hồ Thị Hương Giang - Phó trưởng Phòng Chế biến thương mại thuộc Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh phổ biến về các văn bản pháp luật liên quan đến vấn đề sản xuất, kinh doanh nông sản sạch, đảm bảo sản xuất và kinh doanh các loại nông sản an toàn; tình hình quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Ngoài ra, các hộ hội viên còn được nghe các khái niệm cơ bản về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; yêu cầu và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, các hội viên nông dân cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực phẩm sạch, cũng như các phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe, lợi ích của thực phẩm an toàn và tác hại của thực phẩm không an toàn đối với đời sống con người.

Yêu cầu đặt ra là mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, vân đông hôi viên nông dân áp dụng các kiến thức vào thực tế để sử dụng, sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn. Từ đó, góp phần chung tay tạo sự chuyển biến nhận thức của nông dân về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; cải thiện môi trường, tăng nguồn thu nhập từ sản xuất nông sản an toàn cho bà con nông dân để chung sức hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Theo kế hoạch, trong tháng 3 và tháng 4, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục tổ chức 5 lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho cho hội viên nông dân các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Nam Đông, A Lưới và thị xã Hương Thủy.

Tin, ảnh: TRIỀU NGA
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Giấy vệ sinh cuộn lớn và vai trò quan trọng trong hệ thống vệ sinh công cộng

Giấy vệ sinh cuộn lớn ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống vệ sinh công cộng nhờ vào khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cao, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Sản phẩm này không chỉ là vật dụng thiết yếu mà còn góp phần quan trọng trong việc duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho cộng đồng.

Giấy vệ sinh cuộn lớn và vai trò quan trọng trong hệ thống vệ sinh công cộng
Đảm bảo di chuyển bằng máy bay an toàn

Năm 2024 đã thổi bùng lên lo ngại về việc di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là trong những tuần gần đây, khi hơn 200 người đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn riêng biệt chỉ cách nhau vài ngày.

Đảm bảo di chuyển bằng máy bay an toàn
Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025

Trong bối cảnh thực phẩm ngày càng “trở nên toàn cầu”, những sáng kiến phát triển ẩm thực ra đời với tốc độ ánh sáng, cộng thêm sức nặng của truyền thông xã hội, các đầu bếp trên thế giới đang ngày càng biến đổi và sáng tạo ẩm thực, trong đó mọi quy luật đều có thể bị phá vỡ. Trong năm mới 2025, dưới dây là một số xu hướng được nhận định sẽ định hình xu hướng ẩm thực toàn cầu.

Xu hướng thực phẩm toàn cầu năm 2025
UNICEF kêu gọi ưu tiên an toàn cho trẻ em di cư

Sau vụ đắm tàu gần đây nhất xảy ra ở vùng biển ngoài khơi phía đông Tunisia khiến ít nhất 27 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em thiệt mạng, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi chính phủ các nước ưu tiên đảm bảo an toàn cho trẻ em di cư.

UNICEF kêu gọi ưu tiên an toàn cho trẻ em di cư

TIN MỚI

Return to top