01/04/2019 14:34Ruốc tươi bắt vị, nấu gì cũng ngonỞ biển, bất cứ hải sản nào vừa đánh bắt vào cũng ngon, vì cứ tươi là ngon. Ngay cả con ruốc (khuyết) biển bé tẹo teo cũng có thể biến tấu được rất nhiều món ngon.
21/03/2019 14:04Ngọt ngào chè đậu ván của ngoạiBuổi trưa chở con đi học, rồi chẳng biết làm gì nên đi loanh quanh ngoài phố. Trời tháng ba, rét nàng Bân khe khẽ, sáng mở mắt thấy mưa phùn bay nhè nhẹ.
18/03/2019 20:24Béo bùi cá mòi nướngAnh bạn ở biển gọi điện: “Mùa cá mòi đến rồi. Cá béo dữ lắm. Tui gửi theo xe lên cho bà một ít ăn chơi nghe”. Tưởng bạn chỉ gửi “một ít ăn chơi”, không ngờ lại gửi nguyên cả thùng gần chục ký.
16/03/2019 12:10Khai thác tốt, Huế sẽ là “kinh đô ẩm thực”Các chuyên gia du lịch đánh giá, ẩm thực chính là lợi thế cạnh tranh nổi bật của vùng đất Cố đô. Nếu khai thác tốt Huế sẽ là “Kinh đô ẩm thực”.
09/03/2019 12:32Gỏi cá trích, món ngon mùa nàyGỏi cá trích không khó làm, nguyên liệu đơn giản, là một món ăn bình dị đậm chất quê nhưng có sức hút vô cùng.
03/03/2019 16:57Chút Huế trong món bún mắm nêmVới đủ cung bậc hương vị từ chua, cay, mặn, ngọt, bùi, béo... đã tạo nên món bún mắm nêm ngon khó cưỡng. Chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng đủ tự khiến vị giác của tôi ứa nước bọt ra rồi.
24/02/2019 14:43Cá ngạnh nấu xương rồngVề quê đúng ngày mưa nên chồng với đứa em rủ nhau đi lưới cá ngạnh.
16/02/2019 10:05Tôm chua kho thịt ba chỉ“Người “nước” Huế sướng ghê, toàn được ăn ngon, ăn lạ, ăn đẹp”! Cô bạn ở xa về nói rứa mỗi lần hai đứa la cà hẻm hóc ăn uống khiến khi mô mình cũng phổng mũi.
09/02/2019 08:24Nhỏ, xinh và tinh tếHuế cái chi cũng nhỏ, rõ nhất là trong ẩm thực. Cái ăn vừa là vật chất vừa là nghệ thuật, vừa là văn hóa vừa là ý thức.
08/02/2019 13:15Mộc và lạNgạc nhiên. Đó là ấn tượng của nhiều người lần đầu thưởng thức mứt vả của Tiến sĩ (TS) Võ Văn Quốc Bảo - Trường đại học Nông Lâm Huế.
08/02/2019 07:15Mứt bánh bó, ngó thấy bốn mùaVừa là bánh, vừa là mứt, nghe lạ nhưng nó đã có trong thực đơn ngày tết từ dân gian cho đến cung cấm.
07/02/2019 14:53Món chay: Đạm bạc nhưng hỷ lạcThạo nữ công gia chánh từ nhỏ, nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà (TP. Huế) là người sở hữu nhiều bí quyết nấu món chay ngon và lành.
06/02/2019 15:40Bánh tét nếp than – sự biến tấu cho ẩm thực ngày tếtNếp than – loại nông sản được xem là "hạt ngọc" của vùng cao A Lưới được đồng bào chế biến thành món ăn cổ truyền ngày tết.
29/01/2019 10:06Ngọt thanh mứt me ngày tếtTôi thường chọn những quả me dài tầm gang tay và thẳng để làm mứt, bởi những trái me như thế này rất dễ lấy hạt và lột vỏ.