UNESCO công nhận truyền thống “làm tương” của Hàn Quốc là di sản văn hóa phi vật thể
08/12/2024 15:51
Là một trong những truyền thống ẩm thực lâu đời, truyền thống làm tương lên men bằng đậu nành của Hàn Quốc vừa được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể.
Đọc “Mưa mùa lên men”
08/10/2022 08:51
Đọc “Mưa mùa lên men”, người đọc dễ dàng nhận ra bóng dáng thấp thoáng của một Huế trang đài mà cổ kính trong thơ Nguyễn Thiền Nghi.
Hệ thống lên men vi sinh và những lưu ý nên biết
17/07/2022 07:31
Quy trình nuôi cấy vi sinh vật để sản xuất những sản phẩm mang hoạt tính sinh học là quy phức tạp để thu các sản phẩm vi sinh tổng hợp. Sự tổng hợp sinh học do vi sinh vật tạo ra phụ thuộc vào các yếu tố như pH, nhiệt độ, thời gian nuôi cấy, mật độ tế bào, canh trường phát triển, nồng độ oxy hòa tan, hệ thống và vật liệu thiết bị lên men. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về thiết bị lên men vi sinh vật
UNESCO công nhận truyền thống “làm tương” của Hàn Quốc là di sản văn hóa phi vật thể
Là một trong những truyền thống ẩm thực lâu đời, truyền thống làm tương lên men bằng đậu nành của Hàn Quốc vừa được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể.