Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch UBND xã Quảng Thành cho biết, thời gian qua, nhiều hộ gia đình sản xuất mì lát khô ở địa phương không chỉ được các cấp, ngành chức năng hỗ trợ đầu tư phương tiện, máy móc, xóa dần phương thức làm thủ công, mà còn được hỗ trợ kết nối thị trường tiêu thụ, thông qua các hội chợ, các buổi triển lãm, trưng bày sản phẩm nông nghiệp nông thôn… Nhờ đó, hiện nay sản phẩm mì lát khô đã có mặt ở hơn 20 tỉnh, thành trong nước và sang Lào, Thái Lan.

Sản phẩm mì lát khô Kim Đôi đạt được những thành quả trên, theo các bậc cao niên trong làng, đó là nhờ kết tinh từ sự khéo léo của những đôi bàn tay và sự thông minh của người dân địa phương biết kết hợp giữa cách làm truyền thống với phương tiện máy móc, công nghệ mới hiện nay qua từng công đoạn sản xuất, chế biến. Qua những hình ảnh của tác giả Minh Trung, Thừa Thiên Huế Cuối tuần mời bạn đọc cùng thăm làng mì lát khô Kim Đôi.

 Các chủ cơ sở chia sẻ, trao đổi về mẫu mã sản phẩm
 Máy trộn bột thay thế cho việc dùng tay trước đây
 Sản phẩm mì tươi trước khi được hấp khô
Đưa mì vào lò sấy điện 
Lao động nhàn rỗi có việc làm ở cơ sở mì lát 
Máy móc hỗ trợ việc đóng gói sản phẩm